TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

THÁNG 07/2017

I. Đánh giá khái quát tình hình TTHTCĐ tháng 07/2017

1. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân xã về việc tổ chức các hoạt động trọng tâm trong tháng.

-  Ban giám đốc đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các trường học, triển khai kịp thời các hoạt động trong tháng. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương nhu cầu của người học, thực hiện các nội dung cơ bản trong tháng: Tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm , dọn vệ sinh nghĩa trang và các hoạt động thăm hỏi , tặng quà , khám bệnh cho các gia đình chính sách, mít tinh và tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ ....nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ ,tổ chức thành công lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 và  sơ kết Đảng bộ 6 tháng đầu năm ,kì họp HĐND thường kì , tiếp tục khai mạc lớp học bơi, và dạy bới cho trẻ em năm 2017 và tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng .

Ngoài ra còn tiếp tục các hoat động sinh hoạt hè cho các em thiếu niên , nhi đồng giữa các thôn đội trong dịp hè, tổ chức giải bóng đá thiếu niên , nhi đồng ,các hoạt động lao động sản xuất như gieo cấy và thu hoạch nông sản đúng thời vụ , vệ sinh môi trường  . Tiếp tục thực hiện các chuyên đề về ,tiêm chủng mổ rộng , tuyền truyền phòng chống các dịch bệnh trong mùa hè cho người, cây trồng và vật nuôi trong các ngày nóng và mưa ẩm…..

-  Được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể , các tầng lớp nhân dân.

2. Khó khăn:

- Kinh phí hạn hẹp, việc tổ chức các hoạt động còn hạn chế.

3.  Kết quả tổ chức thực hiện:

Nội dung hoạt động

Đơn vị thực hiện

Người tham gia

Gieo trồng và tiếp tục thu hoạch nông sản

Các thôn trong xã

Tốt

Học bơi và sinh hoạt hè và giải bóng đá cho các em thiếu niên nhi đồng

Đoàn thanh niên , Đội TNTPHCM,GV dạy boi và các em học sinh

Các hoạt động thăm hỏi , tặng quà và dọn vệ sinh cho ngày TBLS 27/7

Đảng ủy , Các ban ngành đoàn thể xã Tràng An

Tốt

Lễ trao tặng huy hiệu Đảng - Sơ kết đảng ủy xã .

Đảng ủy xã

15-27/07

Tuyên truyền , phổ biến các chế độ , chính sánh của Đảng và nhà nước , địa phươnng với thương bệnh binh , gia đình liệt sĩ ….,nêu gương người tốt việc tốt

Ban VHX và các thôn

Tốt

Lao động dọn nghĩa trrang và và khám bệnh cho các gia đình chính sách

Tại các thôn và nghĩa trang xã

Kì họp HĐND xã

Các đại biểu HĐND xã

Tốt

Tổ chức khai mạc và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

UBND, UBMTTQ, ĐTN , các ban nghành đoàn thể khác ,ND

Tốt

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TTHTCĐ trong tháng 08 /2017

1. Dự kiến các hoạt động:

-Tiếp tục thu hoạch và bảo quản các nông sản có giá trị ở địa phương .

- Tiếp tục dạy bơi và giải bóng đá thiếu niên nhi đồng

- Phối kết hợp đoàn thanh niên các thôn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè và bế mạc hoạt động cho thanh thiếu niên để cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới .

- Phối hợp với các các ban ngành có các hoạt động văn hóa , văn nghệ để chuẩn bị cho năm học mới .

-Tuyên truyền giáo dục sức khỏe: Phòng tránh nóng mùa hè cho người,  cây trồng , vật nuôi ,thực hiện an toàn thực phẩm, tuyên truyền công tác tiêm phòng định kỳ và mổ rộng cho trẻ em  trong tháng;

- Duy trì GD bảo vệ môi trường: Ngõ xóm phong quang, đường làng sạch

-  Tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hôi và thực hiện an toàn giao thông đường bộ và đường sắt .

- Tiếp tục điều tra nhu cầu học tập của nhân dân để mở các lớp học .

- Tuyên truyền kĩ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho vụ hè thu .

2.Thời gian tổ chức:

- Tháng 08 năm 2017

3. Hình thức tổ chức:

- Căn cứ  tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu người học; TTHTCĐ xã  Tràng An phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các trường học, các  doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã thực hiện bằng nhiều hình thức: Mít tinh kỉ niệm , tuyên truyền trên hệ thống thông tin của xã, các thôn, mở lớp tại Hội trường UBND hoặc hội trường các thôn.

4. Kinh phí:

- Ngân sách hoạt động của  TT HTCĐ xã, UBND, các dự án, các trường học,  xã hội hóa.

III. Các đề xuất, kiến nghị:           (Không)

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy-HĐND-UBND xã (b/c);