Kỉ niệm quốc tế ngày người cao tuổi và tổ chức lễ mừng thọ

Thực hiện hướng dẫn về công tác mừng thọ của UBND thị xã Đông Triều và chương trình công tác của Đảng ủy – UBND xã Tràng An .

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 73 cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh ngày 2- 9. Trong thời tiết se lạnh của mùa thu lịch sử , hòa chung không khí vui mừng phấn khởi chào đón ngày quốc tế người cao tuổi trên thế giới nói chung và  của đất nước  quê hương Tràng An nói riêng

Được sự quan tâm ,chỉ đạo và nhất trí của Đảng ủy , UBND , HĐND sáng ngày 30/10/2018 tại hội trường UBND xã Tràng An TTHTCĐ kết hợp với hội người cao tuổi xã đã long trọng tổ chức lễ " Kỉ niệm quốc tế  người cao tuổi và tổ chức lễ mừng thọ" cho các cụ 70, 75,80,85,90 tuổi.

Tham dự buổi kỉ niệm và lễ mừng thọ có các đồng chí là đại diện cho Đảng ủy , HĐND ,UBND, do đồng chí  Đoàn Xuân Thành  – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn càng  cùng các ban ngành đoàn thể , các bí thi chi bộ , các trưởng thôn , các hội viên người cao tuổi cùng các cụ từ 70 tuổi trở lên và gia đình các cụ

Mở đầu buổi tổng kết là các tiết mục văn nghệ chào mừng , sau đó các hội viên được nghe diễn văn kỉ niệm quốc tế người cao tuổi và diễn văn chúc thọ .

Lễ mừng thọ là thể hiện sự quan tâm của Đảng , nhà nước và địa phương với người cao tuổi đồng thời  đó là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam để thể hiện sự hiếu thảo , thành kính,quan tâm, biết ơn của con cái với cha mẹ , của các cháu đối với ông bà đó là người đã sinh thành và dưỡng dục con cái thành người công dân có ích cho xã hội .Ngoài ra lễ mừng thọ còn là dịp để con cháu được trân trọng cảm ơn làng xóm ,quê hương nơi đã sinh ra để che trở đùm bọc cho ông bà , cha mẹ trường thọ lâu dài , con cháu được trưởng thành khôn lớn

Cuối buổi là lễ trao quà và mừng thọ cho các cụ từ 70 trở lên , món quà tuy nhỏ bé nhưng chính nó là niềm động viên , khích lệ , là món ăn tinh thần giúp các cụ ngày càng sống vui, sống khỏe , và sống có ích cho gia đình và xã hội  , luôn là những cây đại thụ tỏa bóng dâm mát cho đời .Tiếp tục phát huy truyền thống người cao tuổi để tuổi cao trí càng cao ,đạo càng trọng . phúc càng dày thực hiện 18 chữ vàng mà trung ương Đảng đã trao tặng "Tuổi cao trí càng cao , nêu gương sáng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc"Tiếp tục gương mẫu , có nhiều phong trào góp phần xây dựng cho quê hương Tràng An ngày càng tiến bộ , giàu đẹp ,văn minh và cũng góp phần lưu giữ những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc .

Đồng chí Đoàn Xuân Thành  – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND lên đọc diễn văn chúc thọ .

Toàn cảnh buổi lễ chức thọ

Các đồng chí Đại diện cho Đảng ủy - UBND  và các đơh vị tài trợ tặng nguyệt quế và giấy chức thọ cho cụ 90 tuổi .

Các đồng chí Đại diện cho Đảng ủy - UBND tặng nguyệt quế và giấy chức thọ cho các cụ từ 70 tuổi trở lên

Hồng Lê