Xuất bản thông tin

Hội nghị lễ trao giấy đăng kí kết hôn mô hình tư vấn kiến thức sức khỏe tiền hôn nhân năm 2015

Hội nghị lễ trao giấy đăng kí kết hôn mô hình tư vấn kiến thức sức khỏe tiền hôn nhân năm 2015

Thực hiện kế hoạch số 22/KH- LN ngày 16/6/2015cuar ban chỉ đạo công tác DSKHHGĐvà kế hoạch thực hiện mô hình tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân năm 2015 .


 

          Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy – HĐND- UBND .Ngày 20/8/2015 tại hội trường UBND,  TTHTCĐ xã Tràng An phối kết hợp với BCĐ công tác dân số KHHGĐ , Ban tư pháp đã long trọng tổ chức Hội nghị lễ trao giấy đăng kí kết hôn mô hình tư vấn  kiến thức sức khỏe tiền hôn nhân năm 2015 tới toàn thể các nam nữ thanh niên trong toàn xã và học sinh khối 9 Trường THCS Tràng An

                             Tham dự hội nghị có:

         Về phía thị xã : Đồng chí : Đỗ Minh Tâm - Cán bộ trung tâm KHHGĐ thị xã  Đông Triều.                      

        Về phía địa phương :  Đồng chí :Hoàng Thị Xinh   –Phó CTUBND

                                             Đồng chí : Nguyễn Văn Vĩnh – Cán bộ tư pháp xã                         Về phía Trường : Đồng chí :Nguyễn Ngọc Tú : Bí thư cho bộ - Hiệu trưởng trường THCS Tràng An .

           Kiến thức sức khỏe (KTSK)cho vị thành niên là vấn đề đáng quan tâm nhưng ai cũng đều e ngại bởi đó là những điều thầm kín, rất khó nói ra. Tuyên truyền chăm sóc KTSK cho vị thành niên là  một hoạt động có ý nghĩa, giúp các vị thanh niên có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về KTSK.để họ có những cẩm nang chuẩn bị kết hôn và bước vào cuộc sống gia đình  để chăm sóc sức khỏe ,làm mẹ an toàn và có những kiến thức về DSKHHGĐ .

       Trong hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tâm – Cán bộ Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đã cung cấp  cho các vị  thành niên trong xã những kiến thức  vốn được coi là thầm kín, khó nói ngoài ra đồng chí còn cung cấp cho các vị thành niên biết cách phòng tránh một số bệnh, phòng tránh sự xâm hại của người khác đối với cơ thể mình, có cách xử lý kịp thời đối với những tình huống bất ngờ trong cuộc sống, định hướng cuộc sống lành mạnh, biết cách tự bảo vệ mình.Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên... và  những cẩm nang chuẩn bị kết hôn và bước vào cuộc sống gia đình để chăm sóc sức khỏe ,làm mẹ an toàn và có những kiến thức để thực hiện DSKHHGĐ 

Đồng chí Đỗ Minh Tâm - Cán bộ trung tâm KHHGĐ thị xã Đông Triều đang  tuyên truyền kiến thức sức khỏe tiền hôn nhân tới các vị thành niên .  

     Tiếp theo hội nghị còn được đồng chí : Nguyễn Văn  Vĩnh – Cán bô tư pháp xã lên tuyên truyền các luật hôn nhân và gia đìnhị cho các vị thành niên với rất nhiều các luật khác nhau như luật kết hôn , luật tảo hôn ….

Đồng chí : Nguyễn Văn  Vĩnh – Cán bô tư pháp xã lên tuyên truyền các luật hôn nhân và gia đình

Buổi tuyên truyền đã thu hút được rất nhiều các vị  thành niên tham gia hăng say , thảo luận sôi nổi kết thúc trong bầu không khí vui tươi, cởi mở và hữu ích.

Kết thức hội nghị  là lễ trao giấy đăng kí kết  cho các cặp nam nữ kết hôn : Phạm Văn Ngàn và trần Thị Vân , Dương văn Duy và Trịnh Thị Đông.

  Lễ trao giấy đăng kí kết  cho các cặp nam nữ kết hôn

                                                          CTV: Hồng Lê