Xuất bản thông tin

HỘI THI “TÌM HIỂU LỊCH SỬ VIỆT NAM”

HỘI THI “TÌM HIỂU LỊCH SỬ VIỆT NAM”


HỘI THI "TÌM HIỂU LỊCH SỬ VIỆT NAM"

 

             Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015, thiết thực hưởng ứng tháng thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân, vừa qua liên đội Võ Thị Sáu - Trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức hội thi "Tìm hiểu lịch sử Việt Nam".

 

 

          Tham dự hội thi có các bác Hội cựu chiến binh xã Tràng An cùng cô Lê Thị Thu Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo, tổ Công tác đoàn đội, tổ Lịch sử và toàn thể đội viên của liên đội Võ Thị Sáu - Trường Tiểu học Tràng An.

           Hội thi mở đầu bằng màn hát múa chào mừng được dàn dựng công phu và đẹp mắt.

 

 

           Trước hội thi các em được nghe  các bác Cựu chiến binh ôn lại những truyền thống hào hùng trong các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc, chia sẻ những câu chuyện đời thường, những phẩm chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ; được hiểu thêm về lịch sử của Quân đội ta, về những tấm gương cho bao thế hệ trẻ noi theo.

 

Các bác Cựu chiến binh kể chuyện lịch sử

 

           Tham gia Hội thi là các Đội viên khối 4 - 5. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các cổ động viên, các em đã trải qua 15 câu hỏi đặc sắc với nội dung tập trung tìm hiểu về các đặc trưng văn hóa, các nhân vật, sự kiện, di tích lịch sử tiêu biểu của đất nước.

            Trong phần thi về lịch sử các di tích của địa phương các em được tìm hiểu về chùa Quỳnh Lâm, đền An Sinh – nơi thờ các vị vua thời Trần. Các em tỏ ra hết sức xuất sắc với các câu hỏi về các vị vua, danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc, các di tích lịch sử và sự kiện nổi bật trong triều đại nhà Trần, Lý.

            Ngoài phần thi dành cho các Đội viên khối 4 - 5, Hội thi còn có phần thi dành cho khán giả. Toàn trường như "nóng" hơn lên khi phần thi "Dành cho khán giả" bắt đầu. Các em rất hăng hái và nhanh chóng trả lời xuất sắc các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Sự nhiệt tình của các khán giả nhí đã thể hiện sự am hiểu về kiến thức lịch sử của các em. Hơn thế nữa, điều đó cho thấy sự say mê và yêu thích của các em với môn Lịch sử.

 

 

          Sau các phần thi hồi hộp và gay cấn, các đội thi đã khiến ban giảm khảo hết sức bất ngờ trước sự hiểu biết về lịch sử Việt Nam của các em. Các em không chỉ nắm vững kiến thức lịch sử đã được học ở trường mà còn am hiểu sâu sắc về những nhân vật và sự kiện lịch sử của nước ta qua các thời kì.

         Cuối cuộc thi, Ban tổ chức đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong cuộc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

 

 

          Thông qua Hội thi các em không chỉ có thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn khiến các em thêm tự hào và biết trân trọng, phát huy các giá trị tốt đẹp của dân tộc. Sau hội thi, các em càng thêm yêu thích môn Lịch sử, có phương pháp tìm hiểu, học tập lịch sử hiệu quả hơn./.

 

                                                                                                Công Minh