Xuất bản thông tin

Trường THCS Tràng An nghe tuyên truyền “Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014”

Trường THCS Tràng An nghe tuyên truyền “Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014”

Thực hiện kế hoạch của trung tâm kế hoạch hóa gia đình và phòng giáo dục huyện Đông Triều. Ngày 3.11.2014,TTHTCĐ đã kết hợp với trung tâm KHHGĐ Huyện Đông Triều đã tổ chức buổi tuyên truyền " Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014" tới toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong trường trường THCS tràng An .


       Trường THCS Tràng An nghe tuyên truyền "Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014" Thực hiện kế hoạch của trung tâm kế hoạch hóa gia đình và phòng giáo dục huyện Đông Triều. Ngày 3.11.2014,TTHTCĐ đã kết hợp với trung tâm KHHGĐ Huyện Đông Triều đã tổ chức buổi tuyên truyền " Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014" tới toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong trường trường THCS tràng An .  

       Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho vị thành niên là vấn đề đáng quan tâm nhưng ai cũng đều e ngại bởi đó là những điều thầm kín, rất khó nói ra. Tuyên truyền chăm sóc SKSS cho vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần là hết sức cần thiết.

       Trong buổi tuyên truyền, cô Đỗ Minh Tâm – Cán bộ Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Đông Triều đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, giúp các biết cách phòng tránh một số bệnh, phòng tránh sự xâm hại của người khác đối với cơ thể mình, có cách xử lý kịp thời đối với những tình huống bất ngờ trong cuộc sống, định hướng cuộc sống lành mạnh, biết cách tự bảo vệ mình của các em.Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên...  

Cô Đỗ Minh Tâm - Cán bộ trung tâm KHHGĐ huyện Đông Triều tuyên truyền.                          Thông qua những buổi sinh hoạt ngoại khóa về tuyên truyền chăm sóc SKSS như thế này, học sinh đã nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình. Các em học sinh được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSS vị thành niên và trường cũng đã cung cấp cho các em những kỹ năng cơ bản về chăm sóc SKSS như sự thay đổi sinh lý ở tuổi dậy thì, nhằm giúp các em hiểu được quá trình thay đổi của cơ thể.

Với hình thức tổ chức chặt chẽ, nội dung tuyên truyền gần gũi, dễ hiểu đã tạo nên không khí sôi nổi, thu hút các em học sinh lắng nghe theo dõi. Học sinh lắng nghe tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản

     Buổi giao lưu tuyên truyền kết thúc trong bầu không khí vui tươi, cởi mở và hữu ích.

                                                          CTV: Ngọc Diệp