Xuất bản thông tin

Trường THCS Tràng An tổ chức cho học sinh tiêm phòng bệnh Sởi-Rubella

Trường THCS Tràng An tổ chức cho học sinh tiêm phòng bệnh Sởi-Rubella


Trường THCS Tràng An tổ chức cho học sinh tiêm phòng bệnh Sởi-Rubella

Giảm tỷ lệ mắc các bệnh Sởi và Rubella, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella bẩm sinh, góp phần nâng cao thể chất của trẻ em, đóng góp cho việc thực hiện thành công các mục tiêu của Dự án tiêm chủng mở rộng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia y tế giai đoạn 2012-2015.

 

          Căn cứ vào kế hoạch số 34/KH-BCĐ ngày 29/7/2014 của BCĐ chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi- Rubella huyện Đông Triều.

          Thực hiện kế hoạch số 01/KH-TTYT ngày 13/01/2015 của TTYT huyện Đông Triều V/v triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi-Rubelle đợt III huyện Đông Triều năm 2015.

           Ngày 9,10/2/2015 trường THCS Tràng An đã tổ chức tiêm phòng Sởi và Rubella cho học sinh.

          Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm do vi rút sởi gây ra, bệnh rất dễ lây và gây thành dịch. Mọi trẻ em chưa có miễn dịch phòng bệnh sởi đều có thể mắc bệnh. Bệnh có thể gây nên các biến chứng như viêm phổi, viêm não, tiêu chảy, suy dinh dưỡng, mù loà thậm chí có thể tử vong.

          Bệnh rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút rubella gây ra. Bệnh rubella ở trẻ em thường nhẹ, ít biến chứng. Tuy nhiên, nếu phụ nữ nhiễm rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra sảy thai, thai chết lưu, đẻ non, trẻ sinh ra có thể mắc hội chứng rubella bẩm sinh (bao gồm các dị tật tim, đục thuỷ tinh thể, điếc bẩm sinh, chậm phát triển... thậm chí đa dị tật). Trẻ bị hội chứng Rubella bẩm sinh sẽ là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

           Bệnh sởi và rubella không có thuốc điều trị đặc hiệu. Tiêm vắc xin sởi-rubella là cách tốt nhất để chủ động phòng bệnh sởi, rubella.

          Với sự hỗ trợ của Trạm y tế xã Tràng An ngày 9-10/02/2015 học sinh trường THCS Tràng An được miễn phí tiêm phòng bệnh Sởi-Rubella. Chiến dịch này sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm gánh nặng bệnh sởi, rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong cộng đồng và hướng tới mục tiêu Loại trừ bệnh sởi trong tương lai. Vắc xin sởi-rubella là vắc xin có tính an toàn cao. Tiêm vắc xin sởi-rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh sởi, rubella.

CTV: Ngọc Diệp