Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Tràng An chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

Trường Tiểu học Tràng An chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12


Trường Tiểu học Tràng An chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

 

           Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QDND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014). Thầy và trò trường Tiểu học Tràng An cũng  dấy lên phong trào thi đua sôi nổi. Để tưởng nhớ công lao to lớn của những người lính Cụ Hồ đã hy sinh anh dũng vì Tổ quốc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Mĩ và chống Pháp, ngay từ tuần đầu tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Tràng An đã phát động các hoạt động:

          Thi đua dạy tốt-học  tốt, tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày thành lập QDND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).   lập nhiều thành tích chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.  Ngoài ra các em học sinh trong toàn Liên đội còn được mở rộng tầm hiểu biết hơn nữa trong các cuộc kháng chiến qua các bài diễn đàn tuổi thơ trên sóng phát thanh măng non vào sáng thứ hai hàng tuần,nhằm rèn luyện nền nếp cho các em học sinh noi gương tác phong "Anh bộ đội Cụ Hồ". Bên cạnh đó, nhằm giáo dục học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào,  truyền thống yêu nước, "Uống nước nhớ nguồn" của học sinh giúp các em phấn đấu rèn luyện và học tập để xứng đáng là thế hệ trẻ tiếp bước cha anh. Hôm nay ngày 20/12/2014 Liên đội trường tiểu học Tràng An đã tổ chức tọa đàm nghe nói chuyện truyền thống về QĐND Việt Vam - Giao lưu lịch sử.

            Tham dự buổi lễ có các bác trong hội cựu chiến binh xã,  các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể các thầy cô giáo cùng 431 học sinh của trường về dự đông đủ. Tại buổi kỷ niệm, các em học sinh được nghe bác Nguyễn Xuân Thủy nói chuyện truyền thống  ôn lại lịch sử vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta trong 70 năm qua.

            Tiếp theo là phần  giao lưu tìm hiểu lịch sử giành cho học sinh khối 4,5. Các em được tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức về Lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương.  Trong phần giao lưu lịch sử các em học sinh đã chứng tỏ sự hiểu biết của mình về lịch sử nước ta  và BTC đã tìm ra học sinh đạt giải nhất đó là  em Phan Việt Hoàng học sinh lớp 5A.

Qua buổi nói chuyện giao lưu đã hun đúc thêm  tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn và nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện theo tấm gương "Anh bộ đội cụ Hồ"  để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ Kính yêu.

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

CTV: Cao Thị Thu Hương