Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Tràng An rộn ràng tham gia "Đêm hội trăng rằm"

Trường Tiểu học Tràng An rộn ràng tham gia "Đêm hội trăng rằm"


Trường Tiểu học Tràng An rộn ràng tham gia "Đêm hội trăng rằm"

Ngày 6/9/2014 (tức 13/8 Âm lịch), tại sân trung tâm Văn hóa thể thao huyện, huyện đoàn Đông Triều đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" đón Trung thu cho các em thiếu nhi và trao quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

 Đến với "Đêm hội trăng rằm", các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện được tham gia nhiều trò chơi bổ ích: trang trí mâm ngũ quả và làm đèn lồng, tham gia các tiết mục văn nghệ và phá cỗ đêm Rằm.

  "Đêm hội trăng rằm" được tổ chức nhằm mục đích  giáo dục văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc về Tết Trung thu cho Thiếu niên nhi đồng, thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi vào tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu; động viên các em thi đua bước vào năm học mới, thắp sáng ước mơ thiếu nhi Quảng Ninh phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra, để nâng cao ý thức trách nhiệm, huy động mọi lực lượng, thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành, của toàn xã hội chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em  nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Trong không khí rộn ràng đó, học sinh trường Tiểu học Tràng An đã tham gia vào với phần trang trí mâm ngũ quả. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và các bậc phụ huynh các em học sinh đã được học cách trang trí mâm ngũ quả, giúp các em hiểu hơn về truyền thống văn hóa dân tộc.

 Một số hình ảnh của "Đêm hội trăng rằm":

 

Các em học sinh tham gia trang trí mâm ngũ quả

 Và mâm ngũ quả đã được hoàn thành

 

                      Học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà

 

 

 Học sinh trường tham gia thuyết trình về mâm ngũ quả của trường

 

                                                                                                               Nguyễn Hiên