TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

THÁNG 09/2019

I. Đánh giá khái quát tình hình TTHTCĐ tháng 09/2019

1. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND Uỷ ban nhân, xã về việc tổ chức các hoạt động trọng tâm trong tháng.

- Ban giám đốc đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các trường học, triển khai kịp thời các hoạt động trong tháng. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương nhu cầu của người học, thực hiện các nội dung cơ bản trong tháng: Tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm , dọn vệ sinh nghĩa trang , sân vận động ,khuôn viên trường học để khai giảng năm học mới, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng quốc khánhngày 2/9. Cũng trong tháng trung tâm đã phối kết hợp được với các ban nghành đoàn thể đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới , thực hiện tốt tháng ATGT , khám sàng lọc cho phụ nữ ….tổ chức thành công hội nghị tập huấn khuyến học , tập huấn CNTT cho cán bộ , giáo viên ,hội nghị tuyên dương giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 -2018. Ngoài ra còn  tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn tích hợp đạo đức và an ninh quốc phòng qua các môn và và cho học sinh tìm hiểu truyền thống về các nhà trường vào giờ ngoại khóa và tổ chức tốt các hoạt động tặng quà và vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng taị các trường và thôn xóm tự quản  .

- Tuyên truyền sức khỏe phòng các bệnh cho trẻ em và người già ,VSMT, ATGT, …

- Phổ biến kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho cây trồng và tiêm phòng bệnh cho vật nuôi trong chăn nuôi

- Các câu lạc bộ  dưỡng sinh, cầu lông , bóng truyền vẫn duy trì và hoạt động tốt

. Tiếp tục thực hiện các chuyên đề về ,tiêm chủng mổ rộng , tuyền truyền phòng chống các dịch bệnh  khi thời tiết giao mùa …..

2. Khó khăn:

- Kinh phí hạn hẹp, việc tổ chức các hoạt động còn hạn chế.

3. Kết quả tổ chức thực hiện:

Nội dung hoạt động

Đơn vị thực hiện

Người tham gia

Kết quả

29/8

Hội người cao tuổi cụm 3 giao lưu văn nghệ - thể thao – dưỡng sinh.

Hội trường UBND

01/9

Lễ khánh thành tuyến đường hoa phượng tại thôn Tràng Bảng 1.

Thôn Tràng Bảng 1

03/9

Đoàn thanh niên xã TRàng An phối hợp với chi cục thuế thị xã Đông Triều thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Thanh niên

4/9

Lao động , vệ sinh môi trường … chuẩn bị cho khai giảng

Trường THCS, TH, MN Tràng An

5/9

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

Các trường học trong xã

9/9

Trường TH,THCS Tràng An nói không với rác thải nhựa.

Trường TH,THCS  Tràng An

Tôt

13/9

Rộn ràng vui tết trung thu ở trường MN,TH,THCS.

Trường MN,TH,THCS Tràng An

7 thôn

Tót

14/9

Lễ trao bằng tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Lê Xuân Thực.

Hội trường UBND

16/9

Trường TH Tràng An phát động ý tưởng trẻ thơ

Trường TH Tràng An

23/9

Trường THCS Tràng An hoạt động NGLL

Trường THCS Tràng An

Tốt

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TTHTCĐ trong tháng 10 /2019

1 .Dự kiến các hoạt động:

- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh .

- Kết hợp tốt với các ban ngành , đoàn thể , trường học , câu lạc bộ tổ chức lễ khai giảng hưởng ứng tuần học tập suốt đời .

- Tiếp tục chương trình tuyền truyền nông thôn mới kiểu mẫu phấn đấu đưa xã Tràng An trở thành phường

- Tổ chức các hoạt động văn hóa , văn nghệ kỉ niệm ngày quốc tế người cao tuổi ngày lễ hội truyền thống Đền Sinh ,ngày hội nông dân Việt Nam , ngày phụ nữ Việt Nam ..

- Thu hoạch bảo quản nông sản và triển khai các cây trồng , vật nuôi vụ thu đông

- Tiếp tục tuyên truyền sức khỏe ,VSATTP  ,tuyên truyền pháp luật , BVMT, ATGT .

- Duy trì và hoạt động đều dặn các câu lạc bộ hiện có

-Tuyên truyền giáo dục sức khỏe: Phòng tránh các bệnh cho người,  cây trồng , vật nuôi ,thực hiện an toàn thực phẩm, tuyên truyền công tác tiêm phòng định kỳ và mổ rộng cho trẻ em  trong tháng;

- Duy trì GD bảo vệ môi trường: Ngõ xóm phong quang, đường làng sạch , thực hiện ngày chủ nhật xanh .. .

- Tiếp tục điều tra nhu cầu học tập của nhân dân để mở các lớp học .

2. Thời gian tổ chức:

- Tháng 10 năm 2019

3. Hình thức tổ chức:

- Căn cứ  tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu người học; TTHTCĐ xã  Tràng An phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các trường học, các  doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã thực hiện bằng nhiều hình thức: Mít tinh kỉ niệm , tuyên truyền trên hệ thống thông tin của xã, các thôn, mở lớp tại Hội trường UBND hoặc hội trường các thôn.

4. Kinh phí:

-  Ngân sách hoạt động của  TT HTCĐ xã, UBND, các dự án, các trường học,  xã hội hóa.

III. Các đề xuất, kiến nghị:           (Không)

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy-HĐND-UBND xã (b/c);