Asset Publisher

Khai giảng “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2014” và lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả các loại .

Khai giảng “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2014” và lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả các loại .

Thực hiện công văn số 2232/SGDDT- GDTX ngày 25/09/2014 của sổ DG&ĐTvề việc tổ chức "Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2014"
Căn cứ quyết định số 3791/QĐ- BNV- TCCB ngày 26/11/20057của bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trường Cao Đẳng Nông Lâm Đông Bắc . Căn cứ hợp đồng giữa phòng nông nghiệp Huyện Đông Triều với Trường Cao Đẳng Nông Lâm Đông Bắc.
Xét đề nghị của Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo nghề và hướng nghiệp .


      Được sự quan tâm của Đảng ủy và UBND xã Tràng An chiều ngày 30/09/2014 TTHTCĐ xã Tràng An kết hợp với hợp tác xã và dịch vụ , hội nông dân đã long trọng tổ chức khai giảng "Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2014" với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc". và khai giảng lớp" Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả các loại" do Trường Cao Đẳng Nông Lâm Đông Bắc trực tiếp giảng dạy .Thời gian của lớp học là 3 tháng từ ngày 26/9/2014 đến ngày 26/12/2014.

  Tham dự buổi khai giảng :

Về phía Huyện : Ông Đặng Văn Diềm – Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn Huyện Đông Triều .

Về phía Trường : Cô Nguyễn Thị Hường – Phó Giám Đốc Trung tâm đào tạo nghề .                                Cô Bùi Thị Hương Phú , Cô Trần Thị Nga : Giáo viên giảng dạy

Về phía Xã :Ông: Đoàn Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND.

                     Ông Bùi Tố Hiếu – Chủ Tịch UBND

                      Bà Hoàng Thị Xinh – Giám đốc TTHTCĐ - Phó Chủ Tịch UBND.

                     Ông : Bùi Đình Khương : Chủ tịch hội nông dân tập thể xã

Cùng các ban nghành đoàn thể trong xã , các trưởng thôn , bí thư chi bộ các thôn và 35 học viên của lớp tham dự buổi khai giảng . Với chủ đề trên "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2014 là hoạt động nhằm giúp các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập đồng thời cung cấp kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội góp phần nâng cao dân trí và năng lực công dân, nâng cao và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời tổ chức các lớp học về đào tạo nghề cho lao động nông thôn , các lớp giáo dục kỹ năng sống; các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ, xóa mù chữ..,

      Để hưởng hưởng ứng tuần học suốt đời thì ngay sau đó TTHTCĐ xã Tràng An kết hợp với hợp tác xã và dịch vụ , hội nông dân đã tổ chức khai giảng lớp" Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả các loại" do Trường Cao Đẳng Nông Lâm Đông Bắc trực tiếp giảng dạy .Thời gian của lớp học là 3 tháng từ ngày 26/9/2014 đến ngày 26/12/2014. Các học viên tham gia lớp học không phải đóng góp kinh phí học tập mà lại còn được trung tâm cấp phát tài liệu đầy đủ và một số kinh phí nhất định cho việc học tập . Các học viên đã nghiên cứu và sử dụng tài liệu kết hợp vơí các kỹ thuật viên trong sở để đưa ra các kỹ thuật và các cách phòng trừ tốt nhất để áp dụng vào việc nuôi trồng cá ở tại gia đình mình sao cho mang lại hiệu quả cao nhất . Lớp học nhằm mang lại cho học viên các vốn kiến thức về cách quy hoạch vườn ,kỹ thuật làm đất , trồng và chăm sóc, thu hoạch và quản quản các sản phẩm,Qua khóa học các học viên có những vốn kiến thức cơ bản để có thể trồng và chăm sóc các cây ăn quả của gia đình hoặc các trang trại có quy mô sản xuất vừa và nhỏ để góp phần làm tăng thu nhập cho kinh tể gia đình đồng thời cũng nhằm nâng cao đời sống kinh tế trong nhân dân tiến tới đưa xã ngày một phát triển đi lên và đây cũng là nhưng tiêu chí cho chương trình nông thôn mới của xã Tràng An.

                              Một số hình ảnh của buổi khai mạc .

Cô: Nguyễn Thị Hường :Phó Giám Đốc Trung Tâm đào tạo lên khai mạc lớp học .

  

Ông : Đặng Văn Diềm – Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn Huyện Đông Triều lên phát biểu ý kiến .

 

 

                                                                                               CTV: Hồng Lê.