Asset Publisher

Kỉ niệm quốc tế ngày người cao tuổi và tổ chức lễ mừng thọ

Kỉ niệm quốc tế ngày người cao tuổi và tổ chức lễ mừng thọ

Thực hiện hướng dẫn về công tác mừng thọ của UBND thị xã Đông Triều và chương trình công tác của Đảng ủy – UBND xã Tràng An .


       Trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 70 cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh ngày 2- 9. Trong thời tiết se lạnh của mùa thu lịch sử , hòa chung không khí vui mừng phấn khởi chào đón ngày quốc tế người cao tuổi Được sự quan tâm ,chỉ đạo và nhất trí của Đảng ủy , UBND , HĐND sáng ngày 26/09/2015 tại hội trường của 7 thôn trong xã đã đồng loạt tổ chức " Kỉ niệm quốc tế ngày người cao tuổi và tổ chức lễ mừng thọ" cho các cụ từ 70 tuổi trở lên.

             Tham dự buổi Kỉ niệm và mừng thọ có các đồng chí là đại diện cho Đảng ủy , UBND, HĐND, các ban ngành đoàn thể , các bí thi chi bộ , các trưởng thôn , các hội viên người cao tuổi cùng các cụ từ 70 tuổi trở lên và gia đình các cụ

          Mở đầu buổi tổng kết là các tiết mục văn nghệ chào mừng , sau đó các hội viên được nghe diễn văn kỉ niệm quốc tế người cao tuổi và diễn văn chúc thọ .

           Tiếp theo là lễ mừng thọ cho các cụ từ 70 tuổi trở lên .Lễ mừng thọ là thể hiện sự quan tâm của Đảng , nhà nước và địa phương với người cao tuổi đồng thời  đó là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam để thể hiện sự hiếu thảo , thành kính,quan tâm, biết ơn của con cái với cha mẹ , của các cháu đối với ông bà đó là người đã sinh thành và dưỡng dục con cái thành người công dân có ích cho xã hội .

         Cuối buổi là lễ trao quà và mừng thọ cho các cụ từ 70 trở lên , món quà tuy nhỏ bé nhưng chính nó là niềm động viên , khích lệ , là món ăn tinh thần giúp các cụ ngày càng sống vui, sống khỏe , và sống có ích cho cộng đồng góp phần lxây dựng cho quê huqoqng Tràng an ngày càng tiến bộ , giàu đẹp ,văn minh và hạnh phúc và cũng góp phần lưu giữ những truyền thống tót đẹp của dân tộc .

Một số hình ảnh của buổi lễ :

 

Lễ mừng thọ cho các cụ .

                                                                                                      CTV : Hồng Lê