Asset Publisher

Lễ mít tinh và gặp mặt kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐDND Việt nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Lễ mít tinh và gặp mặt kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐDND Việt nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Ngày 22/12/2014 tại hội trường UBND xã Tràng An đã long trọng tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và gặp mặtcác đồng chí đã từng tham gia quân đội hiện đã hoàn thành nghĩa vụ và đã nghỉ hưu tại địa phương .


           Về dự buổi gặp mặt có đồng chí: Đoàn Xuân Thành – Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã.

                                             Đồng chí:  Bùi Tố Hiếu - Chủ tịch UBND xã.

        Các đồng chí đại diện cho các Ban ngành đoàn thể ở địa phương; các đồng chí đã từng tham gia quân đội hiện đã hoàn thành nghĩa vụ và đã nghỉ hưu tại địa phương .

        Mở đầu buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo xã, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  xã cùng các đại biểu  và các em học sinh Trường THCS Tràng An đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc tại Nghìa trang Liệt sỹ xã.

        Tiếp sau là buổi gặp mặt, các đồng chí cùng các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang xã. Phát huy truyền thống hào hùng 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua lực lượng vũ trang xã đã luôn gắn bó cùng với quá trình xây dựng, chiến đấu và tr­ưởng thành của QĐND Việt Nam. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhiều thế hệ con em  xã đã lên đường làm nhiệm vụ, chiến đấu trên khắp các chiến trường, và giành được nhiều chiến công vẻ vang .Toàn xã hiện có nhiều  bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu " Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; các liệt sỹ anh dũng hy sinh ngoài chiến trường và để lại một phần máu, xương để giành lại hạnh phúc cho nhân dân và nền độc lập tự do của Tổ quốc.

     Buổi mít tinh , kỉ niệm và gặp mặt chính là dịp để dịp để mọi người ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những     chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta và bồi đắp thêm lòng kính trọng và tự hào về vị lãnh tụ, người cha già đáng kính của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 

Các đồng chí đại biểu lãnh đạo địa phương và học sinh Trường THCS Tràng An  đã dâng hương , tri ân các anh hung liệt sĩ tại nghĩa trang xã

 

                                                                                    CTV : Hồng Lê