BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 02/2014
TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG Xã :Tràng An
Số: 01/BC-TTHTCĐ | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––
Tràng An , ngày 25 tháng 02 năm 2014 |
BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG
THÁNG 02/2014
I. Đánh giá khái quát tình hình TTHTCĐ tháng 02/2014
1. Thuận lợi:
- Được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND xã và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các Ban ngành, đoàn thể của xã đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trung tâm hoạt động, đặc biệt là có sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong xã .
- Xã Tràng An được hình thành từ lâu đời , dân cư chủ yếu là người bản xứ, thuần nông nhưng có tinh thần hiếu học cao .Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục, mạng lưới giáo dục phát triển cả về bề rộng và chiều sâu.
- Triển khai kịp thời các chương trình khuyến nông, các dự án chuyển giao khoa học kỹ thuật .
- Các lớp học chuyên đề được xây dựng kế hoạch cụ thể và được thực hiện đầy đủ, các hoạt động truyền thông được triển khai kịp thời.
2. Khó khăn:
+ Xã Tràng An là một xã nghèo dân cư lại chủ yếu sống bằng nghề nông ( là trồng lúa), các doanh nghiệp hầu như không có nên so với 1 số xã lân cận thì xã Tràng An vẫn là một xã nghèo chính vì vậy nên Trung tâm Học Tập Cộng đồng hoạt động mặc dù được sự chào đón nồng nhiệt của bà con nhân dân nhưng Trung tâm lại không thể huy động được nguồn vốn từ việc xã hội hoá giáo dục như các xã khác.
Cở sở hạ tầng của địa phương còn thiếu về số phòng làm việc của các phòng ban của địa phương. Vì vậy TT không thể bố trí riêng một phòng làm việc mà phải làm việc chung cùng một phòng với phòng văn hóa xã, phòng truyền thanh xã với tổng diện tích 16m2.
3. Kết quả tổ chức thực hiện:
Báo cáo kết quả hoạt động Tháng 02- 2014 | |||||||
TTHTCĐ xã Tràng An | |||||||
| |||||||
STT | Nội dung chuyên đề | Số buổi | Thời gian | Lượt người tham gia | Tên đơn vị phối hợp | Tổng kinh phí | Nguồn |
1 | Tuyên truyền chính sách pháp luật | 5buổi | 1-5/02 | 3950 | Truyền thanh xã và các chi bộ thôn | | |
2 | Văn hóa - xã hội | 5buổi | 2- 5/02 | 250 | Các chi bộ thôn | | |
3 | Giáo dục, bảo vệ môi trường | 1buổi | 21/02 | 55 | TT y tế Huyện Đông triều | | |
4 | Tuyên truyền bảo vệ sức khỏe | 7buổi | 14-20/02 | 1050 | Trạm y tế,các chi bộ thôn | | |
5 | GD phòng chống bệnh cho cây trồng và vật nuôi | 1buổi | 25/02 | 50 | Phòng NNPTNT Huyện và HTX | |
|
6 | Hội nghi quán triệt các nghị quyết - kết luận của BCHTWĐảng | 1buổi | 20/1 | 207 | Đảng ủy xã |
|
|
7
| Tuyên truyền GD khoa học – Kỹ thuật | 5buổi | 6-10/03 | 1567 | Các chi bộ thôn và HTXNN và dịch vụ |
|
|
Cộng | 23 |
| 7124 | | |
| |
|
|
|
|
|
|
|
II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TTHTCĐ trong tháng 03/2014
Dự kiến các hoạt động | Thời gian tổ chức | Đơn vị phối hợp | Kinh phí |
- Tiếp tục văn nghệ mừng Đảng , mừng Xuân 2014, lễ hội chùa Quỳnh lâm | 1-4/03 | UBND và ban lễ hội xã Tràng An Các trường học và các chi bộ thôn |
|
- Tuyên truyền giáo dục pháp luật: Văn hóa lễ hội ,Các tệ nạn xà hội , an toàn thực phẩm và an toàn giao thông trong các lễ hội chùa | Tháng 03 | Đài truyền thanh xã và ban lễ hội | |
- Tuyên truyền phòng dịch bệnh : H5N1, H7N9 – Chăm sóc bảo vệ sức khỏe người già và trẻ em | Tháng 03 | Đài truyền thanh xã và trạm y tế xã | |
- Tuyên truyền giáo dục môi trường: | Tháng 03 | Đài truyền thanh xã , trường học | |
-Chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho vụ chiêm xuân | Tháng 03 | HTX NN và các hộ nông dân | |
-Tố chưc kỷ nệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập đoàn 26/03 | Tháng 03 | Các trường học , Hội trường UBND, các chi bộ thôn và đoàn thanh niên |
III. Các đề xuất, kiến nghị: Không
Nơi nhận: - TT Đảng ủy- HĐND- UBND xã (b/c); - Phòng GD&ĐT (b/c); - Trang Web TTHTCĐ xã ( thị trấn); - Lưu. | GIÁM ĐỐC
(Ký tên) Hoàng Thị Xinh
|