Đại hội Đảng bộ phường Tràng An lần thứ XXIII

Trong 2 ngày 5-6/5, Đảng bộ phường Tràng An đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Thị ủy, Thị ủy viên. Tham dự Đại hội có 145 đại biểu ưu tú đại diện cho 290 Đảng viên của Đảng bộ.


 

        Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Tràng An đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện xây dựng và phát triển đô thị, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, kinh tế của phường liên tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Các hoạt động sản xuất phát triển kinh tế trên địa bàn phát triển đồng bộ, trong đó tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng duy trì là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương với thế mạnh trong sản xuất vật liệu xây dựng đóng góp cho giá trị sản xuất năm 2019 đạt 745 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 76,6% trong cơ cấu kinh tế; lĩnh vực dịch vụ, thương mại ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong phát triển kinh tế với các loại hình đa dạng: cơ khí, vận tải, xây dựng, .... Sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư với 03 vùng sản xuất tập trung, thành lập mới Hợp tác xã Sen Tràng An bước đầu đạt hiệu quả, bao tiêu sản phẩm đầu ra và kết hợp với chăn nuôi, dịch vụ du lịch trải nghiệm.

          Điểm nhấn trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và chỉnh trang đô thị của phường đó là hạ tầng giao thông, các công trình xã hội, công trình văn hóa được đầu tư, xây dựng góp phần đưa phường Tràng An là một điểm sáng trong mở rộng, phát triển không gian đô thị của thị xã. Vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ phường Tràng An trong nhiệm kỳ qua đã tạo được sự đồng thuận và phát huy nội lực, sự sáng tạo trong lao động, sản xuất của nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh, quốc phòng, với những kết quả đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết thành lập phường Tràng An, UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

        Một số chỉ tiêu chủ yếu của phường trong nhiệm kỳ 2020- 2025 là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10% trở lên. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp 67,8%; Thương mại- Dịch vụ 25,3%; Nông nghiệp 6,9%. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 57-60 triệu đồng/người/năm. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. MTTQ và các đoàn thể đạt vững mạnh.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị Uỷ, Chủ Tịch HĐND thị xã Đông Triều phát biểu và chỉ đạo đại hội.

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tràng An đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua... Trong nhiệm kỳ mới với bối cảnh thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Ngọc Bằng nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tràng An cần tiếp tục phát huy tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Tiến công để xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, hướng tới phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt phải đặt phường Tràng An ở vị trí một đơn vị vệ tinh của thành phố Đông Triều trong tương lai, kết nối giữa các phường, xã trên địa bàn cũng như các tuyến điểm du lịch của thị xã; phường Tràng An cần dự báo chính xác tình hình, nhận diện đúng vị trí của phường trong quá trình phát triển của thị xã. Cùng với đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; phát huy những lợi thế so sánh của phường để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động mạnh hơn nữa theo hướng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ. Tập trung chỉ đạo hoàn thiện các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ theo chuỗi giá trị, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng thị trường tiêu thụ gắn quy hoạch. Chú trọng phát triển các lĩnh vực dịch vụ mới, có giá trị gia tăng cao như dịch vụ tài chính, viễn thông, văn hoá, y tế, giáo dục... Củng cố và phát triển mạnh hơn nữa dịch vụ thương mại gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đặc biệt là phát triển các sản phẩm của địa phương: cây dâu, sen lòng vàng... gắn với phát huy các giá trị của chùa Quỳnh Lâm trong phát triển du lịch tâm linh. Tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành lập doanh nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển doanh nghiệp của thị xã; khuyến khích và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát triển mạnh các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn.

          Hiện nay Thị xã đang tập trung chỉ đạo hoàn thành tuyến đường Trung tâm của thị xã qua địa bàn phường, để hình thành trung tâm chính trị, hành chính mới của thị xã và phát triển không gian đô thị nên Đảng bộ phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận cao với chủ trương chung; tích cực tham gia triển khai các dự án trong khu vực, vì sự phát triển chung của thị xã và lợi ích của nhân dân, góp phần làm thay đổi bộ mặt cảnh quan đô thị.

           Ngoài ra, đồng chí còn yêu cầu các nhiệm vụ liên quan đến phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch covid-19, không lơ là, không chủ quan; chăm lo đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và các chi bộ.

           Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tràng An khóa 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Vương Văn Thuần, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường khoá XXII tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ phường khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. /

Một số hình ảnh tại đại hội.

                                                                                                                                            NGÔ DUNG


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất