Trường Tiểu học Tràng An phối hợp tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ 7 tuổi năm 2020.

Căn cứ kế hoạch số 338/KH-YT của trường Tiểu học Tràng An về việc phối hợp tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn phường Tràng An năm 2020. Sáng ngày 18/9/2020 trường Tiểu học Tràng An phối hợp trạm Y tế phường Tràng An tổ chức Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ 7 tuổi năm 2020 là học sinh lớp 2 tại trường.

Bệnh uốn ván là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nặng nề, do ngoại độc tố của vi khuẩn uốn ván gây nên. Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên, bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Mục tiêu tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu, uốn ván trong cộng đồng. Chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh bạch hầu, uốn ván tại các vùng nguy cơ cao. Trường Tiểu học Tràng An với tổng số học sinh khối lớp 2 là 119 em đạt tỷ lệ 100% học sinh trong độ tuổi sinh từ 01/01/2013 đến 31/12/2013 được tiêm bổ sung vắc xin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td).

Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế để tổ chức đợt tiêm chủng đúng quy định, an toàn, tạo điều kiện dầy đủ về người, phương tiện, cơ sở vật chất. Qua đó nâng cao chất lượng phối hợp với các cơ sở y tế đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh của Chiến dịch tiêm vắc xin:

Thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành tiêm

Phòng tiêm chủng đảm bảo vệ sinh, an toàn

Phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm

Ctv Ngô Dung