Trường THCS Tràng An tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày hội đọc năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều, kế hoạch năm học 2020-2021 và hưởng ứng ngày hội đọc. Chiều ngày 24/04/2021, Trường THCS Tràng An tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày hội đọc - chấm giá sách và thi giọng đọc truyền cảm hứng cuốn sách em yêu của các lớp.


      Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, trường Trường THCS Tràng An đã tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày hội đọc - chấm giá sách và thi giọng đọc truyền cảm hứng cuốn sách em yêu của các lớp.

       Đến tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thế các thầy cô giáo và hơn 382 em học sinh.

       Có thể nói, đối với các bạn học sinh của trường THCS Tràng An, tình yêu sách không chỉ dừng lại ở việc ham thích đọc sách, mà còn là thái độ trân trọng đối với sách, là khả năng nắm bắt được những bài học giá trị từ sách và là mong muốn được chia sẻ những gì mình đang đọc tới mọi người. Bởi vậy, ý tưởng về những "Tủ sách" tại các lớp học đã được ra đời, được thầy và trò đón nhận hào hứng và triển khai hiệu quả. Các thành viên của từng lớp sẽ đóng góp những cuốn sách – người bạn mang tri thức của mình cho tủ sách chung, và cùng hợp lực trang trí. "Tủ sách" mang đậm chất của mỗi tập thể. Tủ được đóng kín để bảo quản sách trước mọi điều kiện thời tiết, nhưng không hề có khóa và chính mỗi thành viên trong lớp sẽ trở thành một thủ thư, cùng bảo vệ và chia sẻ kho tàng tri thức của lớp mình.

Toàn cảnh của buổi hưởng ứng ngày đọc sách

Đại diện của mỗi lớp đã trình bày quy mô, nội dung chủ đạo của tủ sách – thư viện của lớp mình cũng như các hoạt động đã được triển khai xoay quanh dự án này, để cùng nhau thúc đẩy văn hóa đọc trong trường. Rất nhiều em học sinh đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi sự tự tin, giọng nói mạch lạc, rõ ràng cũng như niềm đam mê với các trang sách thấm trong từng câu từ. Các tủ sách – sản phẩm chung của mỗi lớp cũng để lại ấn tượng với các thầy cô từ cách bài trí, số lượng và chất lượng các đầu sách và cách mà tủ sách này hoạt động, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng và niềm đam mê của các thành viên trong lớp.

   Sự đa dạng về sở thích đọc sách của các em học sinh đã tạo nên sự phong phú tương tự của các đầu sách có mặt trong thư viện nhỏ: từ sách văn học, khoa học, sách tham khảo, truyện tranh, tạp chí... đều được các em đóng góp và bảo quản cẩn thận. Thư viện ở mỗi lớp học đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp, hỗ trợ nguồn tài liệu phong phú cho học sinh, giúp các em học tốt các môn học, hình thành thói quen đọc sách và nâng cao sự hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống.

   Phần thi giọng đọc truyền cảm hứng một sân chơi mới dành cho các em học sinh sở hữu giọng nói tốt, chất giọng hay, có khả năng truyền cảm hứng bằng giọng nói mà không bị chi phối bởi yếu tố về ngoại hình cũng như những khiếm khuyết khác.Các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm và truyền cảm hứng cho những tác phẩm văn học có giá trị, đầy lôi cuốn. Phần thi hướng tới việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách trong cộng đồng, khuyến khích sự ham mê đọc sách của mọi thành viên trong xã hội, nhằm xây dựng, duy trì môi trường đọc sách, đặc biệt là các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường,…

Phần thi giọng đọc truyền cảm hứng của các em học sinh 

 Buổi lễ hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa đích thực của ngày hội đọc mãi đọng lại trong tiềm thức của các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường. Bởi vậy, thông qua hoạt động này muốn gửi tới thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách để khuyến khích tất cả mọi người hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để cho con em mình được đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là tạo cho mình sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

                                                                 - Ngô Dung -

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất